Cách làm dưa muối
Cách làm dưa muối
Bạn muốn muối dưa ngon, rất đơn giản. Bạn cần làm theo các bước sau đây:
Trước tiên bạn nên chọn loại dưa ngon: cây dưa mập, ngắn, bẹ to và dày, màu hanh vàng (bạn không được chọn dưa màu xanh đậm hoặc giập nát vì muối dễ khú). Sau đó, bạn dùng dao, cắt riêng từng bẹ ra, phần nõn bạn để riêng ra luộc hoặc xào rất ngon (phần này muối ăn kém ngon), còn các bẹ to bạn phơi chừng 2 - 3 giờ cho hơi héo.

Rửa dưa thật sạch, rửa từng tàu dưới vòi nước. Hành củ tươi loại ngon rửa sạch.
Sau đó, cắt hành và dưa khoảng 5 cm, để cho ráo nước.Trong lúc chờ dưa, hành ráo nước, bạn đun một nồi nước sôi. Tính lượng nước sao cho ngập dưa.
Cho muối và một chút xíu đường vào nước sôi, hòa tan, nếm nhàn nhạt là được (không nên mặn quá dưa sẽ hỏng). Thường thì 3 lít nước tôi cho nửa bát muối ăn cơm và một thìa đường. Chờ nước còn âm ấm. Bạn xếp dưa vào vại sành, đổ nước vào ngập dưa. Lấy một cái vỉ tre (nếu không có vỉ thì lấy đĩa sứ) nén nhẹ dưa xuống cho ngập nước. Đậy vại lại. Để 3 - 4 ngày bạn sẽ có một vại dưa ngon tuyệt.
Lưu ý: tất cả các loại dưa chua được là nhờ vào vi khuẩn lên men, bởi vậy bạn phải đặt hủ dưa ở nơi có nhiệt độ ổn định như bỏ vào thùng xốp, tủ kính, nếu để trơ trơ ở ngoài mà gặp thời tiết lạnh nữa thì dưa lâu chua, hoặc bị hỏng.
Bí quyết: Dưa và vại bạn phải rửa thật sạch.
Chúc bạn thành công
Cách làm dưa muối by vnexpress
Bạn muốn muối dưa ngon, rất đơn giản. Bạn cần làm theo các bước sau đây:
Trước tiên bạn nên chọn loại dưa ngon: cây dưa mập, ngắn, bẹ to và dày, màu hanh vàng (bạn không được chọn dưa màu xanh đậm hoặc giập nát vì muối dễ khú). Sau đó, bạn dùng dao, cắt riêng từng bẹ ra, phần nõn bạn để riêng ra luộc hoặc xào rất ngon (phần này muối ăn kém ngon), còn các bẹ to bạn phơi chừng 2 - 3 giờ cho hơi héo.

Rửa dưa thật sạch, rửa từng tàu dưới vòi nước. Hành củ tươi loại ngon rửa sạch.
Sau đó, cắt hành và dưa khoảng 5 cm, để cho ráo nước.Trong lúc chờ dưa, hành ráo nước, bạn đun một nồi nước sôi. Tính lượng nước sao cho ngập dưa.
Cho muối và một chút xíu đường vào nước sôi, hòa tan, nếm nhàn nhạt là được (không nên mặn quá dưa sẽ hỏng). Thường thì 3 lít nước tôi cho nửa bát muối ăn cơm và một thìa đường. Chờ nước còn âm ấm. Bạn xếp dưa vào vại sành, đổ nước vào ngập dưa. Lấy một cái vỉ tre (nếu không có vỉ thì lấy đĩa sứ) nén nhẹ dưa xuống cho ngập nước. Đậy vại lại. Để 3 - 4 ngày bạn sẽ có một vại dưa ngon tuyệt.
Lưu ý: tất cả các loại dưa chua được là nhờ vào vi khuẩn lên men, bởi vậy bạn phải đặt hủ dưa ở nơi có nhiệt độ ổn định như bỏ vào thùng xốp, tủ kính, nếu để trơ trơ ở ngoài mà gặp thời tiết lạnh nữa thì dưa lâu chua, hoặc bị hỏng.
Bí quyết: Dưa và vại bạn phải rửa thật sạch.
Chúc bạn thành công
Cách làm dưa muối by vnexpress
0 nhận xét:
Đăng nhận xét