Cách làm món khoai môn lệ phố
Cách làm món khoai môn lệ phố
Bạn đã xem phim "Tể tướng lưu gù" chưa? Lệ Phố nếu tôi nhớ không nhầm là địa danh của vùng trồng loại khoai môn này.
Nguyên liệu làm khoai môn lệ phố:
- Bột mỳ hoặc bột chiên tôm của Thái,
- khoai môn Lệ Phố (bán ở Lạng Sơn rất nhiều hoặc bạn có thể ra chợ Hôm, khoai mua ở đấy chuẩn luôn, nhưng phải chọn được củ nào có màu tía tím mới ngon),
- dầu ăn,
- muối,
- bột ngọt.
Cách làm khoai môn lệ phố:
- Khoai cắt mỏng một cm hình que hoặc cắt lát (có thể hấp sơ qua để khi rán nhanh chín)
- Bột mỳ pha sánh, cho thêm chút muối và bột ngọt (nếu là bột chiên tôm bạn không cần cho gì hết), ngon hơn nữa có thể cho một lòng đỏ trứng gà. Đánh tan đều hỗn hợp rồi cho khoai vào.
- Đun nóng dầu ăn, múc từng thìa bột và khoai vào rán giòn. Ăn nóng món này rất ngon vì thơm mùi khoai, ngậy ngậy, bùi bùi.
Cách làm món khoai môn lệ phố by vnexpress
Bạn đã xem phim "Tể tướng lưu gù" chưa? Lệ Phố nếu tôi nhớ không nhầm là địa danh của vùng trồng loại khoai môn này.
Nguyên liệu làm khoai môn lệ phố:
- Bột mỳ hoặc bột chiên tôm của Thái,
- khoai môn Lệ Phố (bán ở Lạng Sơn rất nhiều hoặc bạn có thể ra chợ Hôm, khoai mua ở đấy chuẩn luôn, nhưng phải chọn được củ nào có màu tía tím mới ngon),
- dầu ăn,
- muối,
- bột ngọt.
Cách làm khoai môn lệ phố:
- Khoai cắt mỏng một cm hình que hoặc cắt lát (có thể hấp sơ qua để khi rán nhanh chín)
- Bột mỳ pha sánh, cho thêm chút muối và bột ngọt (nếu là bột chiên tôm bạn không cần cho gì hết), ngon hơn nữa có thể cho một lòng đỏ trứng gà. Đánh tan đều hỗn hợp rồi cho khoai vào.
- Đun nóng dầu ăn, múc từng thìa bột và khoai vào rán giòn. Ăn nóng món này rất ngon vì thơm mùi khoai, ngậy ngậy, bùi bùi.
Cách làm món khoai môn lệ phố by vnexpress
0 nhận xét:
Đăng nhận xét