Cách làm món lươn om chuối đậu

Cách làm món lươn om chuối đậu - Cach lam mon luon om chuoi dau

Nguyên liệu làm lươn om chuối đậu

- 500 gam lươn to
- 3 quả chuối
- 4 bìa đậu phụ
- Hành tươi, lá lốt, rau răm, nghệ, tỏi và hành khô.
- Riềng, mẻ, mắm tôm.
- Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, muối, bột đao.



Cách làm lươn om chuối đậu

Bước 1: Riềng, nghệ giã nát, trộn mẻ, mắm tôm vào cùng, lọc qua, bỏ bớt bã.

Bước 2: Lươn sơ chế sạch, cắt khúc, ướp tiêu và nước mắm tôm ở bước 1.

Bước 3: Chuối xanh tước bỏ vỏ, cắt khúc rồi bổ tư, ngâm vào nước lã có pha chua (mẻ, giấm) cho chuối khỏi thâm. Đậu cắt miếng, rán vàng.

Bước 4: Phi tỏi và hành khô cho thơm, đổ lươn vào, đảo săn.

- Đổ nước vào lươn, chuối, đậu và nêm thêm mắm muối, đun cho tới khi tất cả chín mềm.

- Cho thêm rau và hành thái vụn vào đảo đều, rồi bắc khỏi bếp.
Theo Ngôi sao

Cách làm món lươn om chuối đậu - Cach lam mon luon om chuoi dau

0 nhận xét:

Đăng nhận xét