Cách làm lẩu cá chép

Cách làm lẩu cá chép

Nguyên liệu cho lẩu cá chép:

Cá chép: 1 con khoảng 0,8kg - 1kg

Nhóm 1: Nước lẩu:
- Nước dùng (nước xương ninh)
- Dứa: 1 quả
- Nấm rơm: 1 lạng
- Cà chua: 1 quả
- Hành khô, gừng, nghệ
- Măng củ: 2 lạng
- Me quả: 2 quả
- Rau thì là, cần, tỏi tây
- Nấm hương
- Rượu trắng
- Gia vị, nước mắm, hạt tiêu, ớt tươi

Nhóm 2: Các loại rau ăn kèm
- Rau cải thảo, rau cải cúc
- Dọc mùng, rau cải chíp



Cách làm lẩu cá chép:
Bước 1: Sơ chế cá
- Rửa sạch cá, lọc phần thịt 2 bên thân cá, thái lát mỏng

Bước 2: Tẩm ướp cá
- Ướp cá với gia vị, hạt tiêu, gừng, 1 chút rượu trắng

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
- Rửa sạch các loại rau
- Thái lát gừng, hành khô; nghệ giã nhỏ
- Măng củ thái lát
- Nấm bổ làm 3
- Cà chua bổ cau
- Dứa thái miếng
- Dọc mùng tước vỏ, thái miếng, bóp cùng với muối và nghệ
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch

Bước 4: Làm nước lẩu
- Xương ninh lấy nước dùng
- Xào nhân: Phi thơm hành khô, gừng, cho tiếp nấm hương,
nấm rơm, cà chua, măng củ xào lẫn, nêm gia vị, nước mắm, hạt tiêu, cho 1 chút rượu trắng vào đốt lấy mùi thơm.
- Cho nhân trên vào nước dùng, nêm thêm dứa, me quả, cần tỏi tây thái khúc, rau thì là, ớt tươi, nêm lại gia vị vừa ăn.

Lưu ý:- Khi ăn nhúng cá vào nước lẩu, ăn cùng các loại rau
- Có thể dùng các loại cá khác như cá quả, cá trình
- Phần đầu và xương cá có thể rán qua cho vào nước lẩu
- Nếu có thể ăn cay, cho ớt tươi và sa tế vào nước lẩu

Cách làm lẩu cá chép by st

0 nhận xét:

Đăng nhận xét