Cách làm món mùng tơi nấu ngao

Chúng ta cần:
- 400g ngao
- 1 mớ mùng tơi
- 1/2 thìa cà phê mắm tôm
- hạt nêm
Bắt đầu thực hiện nhé:
-Rửa sạch rau mùng tơi, ngao.
-Cho ngao vào nồi xâm xấp nước luộc khoảng 2 phút.
-Khi nhìn thấy ngao há miệng thì vớt ra đĩa, để cho nguội rồi tách lấy phần thịt ngao cho vào bát riêng. Phần nước luộc ngao thì gạn lấy nước trong, bỏ cặn.
-Trút phần nước luộc ngao đã gạn vào nồi cùng chỗ thịt ngao, thêm 1/2 thìa cà phê mắm tôm rồi bật bếp, đun sôi khoảng 2 phút.
-Cho rau mùng tơi vào đun cho sôi lại thì nêm nếm xem nước canh đã vừa chưa, nếu nhạt thì nêm thêm hạt nêm cho vừa rồi tắt bếp, múc canh ra bát và ăn nóng.
Có một bát canh bổ dưỡng, mát lành thật đơn giản phải không nào!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét