Cánh làm bánh donut siêu xinh
Nguyên liệu:
- 100 g chocolate
- 200 g bột mì
- 70 ml sữa tươi
- 50 g bơ
- 50g đường
- 8 g bột men nở
- 1 quả trứng gà (đánh tan)
- 70 ml nước

Bây giờ thì cùng làm nha;)
Bước 1:
-Đầu tiên bạn hãy đun sữa cho ấm lên, đổ 50 g đừờng vào hòa tan nha.
-Tiếp tục cho bột men nở vào đảo nhẹ tay.
- Trộn sữa với trứng.
-Bây giờ thì bạn hãy dùng hỗn hợp vừa có nhào với bột mì+ 50 g bơ chúng ta sẽ có một khối dẻo, mịn.
Bước 2:
Cho bột vào một cái âu to(nhớ thoa bơ hoặc dầu ăn vào âu trước nha), ủ bột trong vòng 2 tiếng đến khi bột nở gấp đôi là được.
Bước 3:
Nhào qua bột. Cán bột với độ dày khoảng từ 0,5-1 cm. Đậy kín khoảng vài phút cho bánh nở ra thêm.
Bước 4:
Dùng khuôn tròn hoặc bát cũng được cắt bánh thành những hình tròn nha.
Nhớ lấy một hình tròn nhỏ hơn (vỏ chai) làm một lỗ thủng giữa bánh (đặc trưng của donut mà ;) )
Bước 5:
Cho dầu vào chảo và đun thật sôi rồi, cho bánh vào rán đến khi nào vàng và phồng hai mặt thì ok. Cẩn thận không bánh bị cháy nha. Nhớ lật thật đều tay.
Bước 6:
Vớt bánh ra khay và dùng dấy thấm để thấm dầu cho bánh.
Bước 7:
-Đun chảy 100g chocolate cùng với 30 ml nước rồi nhúng nhẹ một mặt bánh vào.
-Để chocolate vừa se thì rắc cốm các màu hoặc đường hạt vào. Xinh lắm luôn ấy.
Giờ thì bạn đã có một chiếc bánh thơm, xốp mềm, rất đẹp mắt để thưởng thức hay là mang đi tặng cho ai đó rồi đấy ;)!
- 100 g chocolate
- 200 g bột mì
- 70 ml sữa tươi
- 50 g bơ
- 50g đường
- 8 g bột men nở
- 1 quả trứng gà (đánh tan)
- 70 ml nước

Bây giờ thì cùng làm nha;)
Bước 1:
-Đầu tiên bạn hãy đun sữa cho ấm lên, đổ 50 g đừờng vào hòa tan nha.
-Tiếp tục cho bột men nở vào đảo nhẹ tay.
- Trộn sữa với trứng.
-Bây giờ thì bạn hãy dùng hỗn hợp vừa có nhào với bột mì+ 50 g bơ chúng ta sẽ có một khối dẻo, mịn.
Bước 2:
Cho bột vào một cái âu to(nhớ thoa bơ hoặc dầu ăn vào âu trước nha), ủ bột trong vòng 2 tiếng đến khi bột nở gấp đôi là được.
Bước 3:
Nhào qua bột. Cán bột với độ dày khoảng từ 0,5-1 cm. Đậy kín khoảng vài phút cho bánh nở ra thêm.
Bước 4:
Dùng khuôn tròn hoặc bát cũng được cắt bánh thành những hình tròn nha.
Nhớ lấy một hình tròn nhỏ hơn (vỏ chai) làm một lỗ thủng giữa bánh (đặc trưng của donut mà ;) )
Bước 5:
Cho dầu vào chảo và đun thật sôi rồi, cho bánh vào rán đến khi nào vàng và phồng hai mặt thì ok. Cẩn thận không bánh bị cháy nha. Nhớ lật thật đều tay.
Bước 6:
Vớt bánh ra khay và dùng dấy thấm để thấm dầu cho bánh.
Bước 7:
-Đun chảy 100g chocolate cùng với 30 ml nước rồi nhúng nhẹ một mặt bánh vào.
-Để chocolate vừa se thì rắc cốm các màu hoặc đường hạt vào. Xinh lắm luôn ấy.
Giờ thì bạn đã có một chiếc bánh thơm, xốp mềm, rất đẹp mắt để thưởng thức hay là mang đi tặng cho ai đó rồi đấy ;)!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét